review-de-thi-toeic-1

Series review đề thi TOEIC format mới nhất 11/2020

Dạo gần đây rất nhiều bạn đang lo lắng về cấu trúc của đề thi TOEIC format mới của nó sẽ như thế nào. Thì hôm nay FireEnglish sẽ chia sẻ kinh nghiệm đi thi gần đây của Thầy Toàn Lâm – TOEIC 965 vào ngày 20/11/2020 nhé. 

Review đề thi TOEIC phần Listening

Part 1:

6 bức tranh. Hình kì thi lần này đơn giản, không nhiều chi tiết rườm rà  đánh giá cụ thể sẽ là 4 ảnh mức tương đối dễ, 2 ảnh còn lại thì độ khó ở mức vừa.

Part 2:

Phương pháp nghe part 2 vẫn chính vẫn là: cố gắng nghe từ để hỏi như WHERE, WHEN, HOW, HOW LONG, WHICH…để đoán câu trả lời, chứ không thể nghe được đủ cả câu.

Ở part này các dạng thì xuất hiện nhiều nhất: quá khứ, hiện tại, tương lai.

Một mẹo nhỏ cho các bạn cần chú ý: những câu mà câu hỏi với đáp án có âm giống giống nhau thì loại trừ vì người ra đề cố ý muốn làm cho thí sinh “một cú lừa” ấy mà.

Ví dụ 1: “coffee” với “copy” là một trong những từ đồng âm với khiến bạn dễ nghe nhầm.

Ví dụ 2: câu hỏi về “plant” nhà máy mà đáp án nói về “water a plant” là tưới cây.

Phần này nhiều bạn sẽ thích vì chỉ phải lựa chọn 1 trong 3 đáp án (so với những phần khác có đến 4 đáp án), nhưng sẽ không ít bạn tiếc hùi hụi khi rời khỏi phòng thi vì đơn giản là không bắt được từ hỏi, giọng đọc hơi khó nghe, thời gian suy luận ít và chưa kể câu hỏi đôi khi thoáng qua như một cơn gió.

Đề thi lần này có 5-6 câu hơi khó nghe như thế vì vậy nếu bạn không tập trung hoặc nghe bị thiếu từ sẽ dễ bị chọn nhầm đáp án ngay.

Part 3:

Lần này 70% – 80% thông thường là câu hỏi dễ chịu, không mang tính đánh đố hay bẫy gì nhiều.

Duy chỉ có 2 biểu đồ:

  • Một là tìm địa điểm cần gặp, nên bạn chăm giải học giới từ như là: in front of, behind, between, next to…
  • Hai là về workshops để tham dự, khi nghe chú ý giờ vì có dời 1 lần, hơi tricky. Nghe không tập trung, sập bẫy như chơi!!!

Part 4:

Phần này máy đọc tốc độ khá nhanh và nhiều thông tin hơn part 3, có những đoạn chọn xong đáp án rồi vẫn còn nói tiếp 3,4 câu.

Một số đoạn, đáp án liên tiếp nhau, kiểu như bạn chưa kịp chọn và tô đáp án của câu trước vào thì câu sau đã “hồn nhiên” xuất hiện.
Kiểu lo khoanh, là vụt mất đáp án tiếp theo. Hãy tập trung cao độ nhé các bạn.

Review đề thi TOEIC phần Reading

Part 5: 

So với các lần đi thi của trước đây, 30 câu đầu lần này thiên về từ vựng lẫn ngữ pháp (có 2 câu về collocation, nếu giải nhiều sẽ thấy nó dễ, còn không là dễ sai), khoảng 5 câu về thì, còn lại những dạng ngữ pháp và từ vựng đặc thù hay xuất hiện trong TOEIC.

Chủ yếu ngữ pháp chia thì, đại từ quan hệ, từ vựng cũng dễ và độ khó được đánh giá ngang đề ETS 2020.

Các bạn đặc biệt chú ý những câu dễ SẬP BẪY như sau:

+ It is necessary that S + (should) + V (nguyên mẫu)

+ Recommend that S + (should) + V (nguyên mẫu)

+ Rút gọn mệnh đề quan hệ bị động/ chủ động (thi thoảng vẫn đánh đố)

+ Adjectives + V_ing (như Busy doing something, Worth + doing something, It is no use doing something, It is no good doing something…)

+ Bỏ túi những từ mà bạn có thể đã gặp những chưa biết nghĩa cụ thể nó, ví dụ: Provided that/Providing that = if, assuming = supposing (giả sử), given that (xét theo, căn cứ vào), now that (vì rằng/vì) = because.

+ Phân từ diễn tả quan hệ nhượng bộ, được rút gọn một cách mưu mẹo như sau

  • Câu bình thường: Although it is small, the kitchen is well designed.
  • Bắt đầu rút gọn nào: Although small, the kitchen is well-designed.

+ Be used to +V_ing (quen với), in a view to +V_ing (để), look forward to +V-ing (trông mong/ trông đợi)…

Part 6:

Từ câu 31 đến 46, đoạn đầu đã bắt đầu gây khó dễ cho thí sinh rồi (nội dung lạ và câu khuyết phân vân giữa hai đáp án).

Theo đánh giá thì phần này, để đảm bảo đúng hết thì khó. Chủ đề xoay quanh: contest information, staff meeting, music festival, kitchen appliances.

Part 7: 

Muốn làm tốt part 7 thì các bạn cần tốc độ, lượng từ vựng rộng, kĩ năng làm bài và sự tập trung. Đây là 4 yếu tố chính cần phải có nếu bạn muốn điểm TOEIC phần Reading của mình không quá tệ. Phần này đã bắt đầu xuất hiện những từ khó, bẫy nhiều để phân loại thí sinh.

Vì độ bảo mật, nên sẽ chỉ có thể liệt kê khoảng 10 từ thay vì nói chính xác hết các từ mà mình gặp trong bài thi khi chọn từ đồng nghĩa nhé: functional, brainstorm, hands-on, extensive, deteriorate, sky-rocket, threshold, surpass, garments, conceive.

Part 7 lần này có đến 3 idioms, khá khác những lần thi trước đây. Một lần nữa, vì độ bảo mật nên bài review này chỉ liệt kê vài cái để các bạn tham khảo: hit the roof, catch something off the gaurd, back to the drawing board, cut corners, have a gut feeling, pay through the nose.

Với tâm lý muốn làm đúng càng nhiều càng tốt, nên không ít bạn cứ đâm đầu vào những câu khó, rồi tiếc hùi hùi, ngậm ngùi ra khỏi phòng thi khi 10 hoặc 15 câu cuối không đủ thời gian.

Có một điều cần lưu ý là: kì thi với 200 CÂU TRẮC NGHIỆM và câu nào cũng có giá trị điểm Y CHANG nhau nên không hề có chuyện câu khó 10 điểm, mà câu dễ 5 điểm. Do đó, những câu không chắc thì mọi người nên chọn đại (phòng trường hợp quên chọn khi hết giờ, hoặc tô nhầm vào những câu tiếp theo). Nếu may mắn còn dư giờ, bạn có thể quay lại câu đó để đi tìm lời giải và HOÀN TOÀN KHÔNG MUỘN MÀNG).

Bên trên là toàn bộ bài review đề thi TOEIC qua lời chia sẻ của thầy Toàn Lâm về ngày thi gần nhất! Chúc mọi người tâm lý vững, tìm tài liệu phù hợp, có lộ trình học đúng, và thi đạt điểm cao như mong đợi nhé.

Nguồn: Thầy Toàn Lâm: https://www.facebook.com/toan.lam.9 

Sắp tới đây, FireEnglish sẽ khai giảng khóa học TOEIC online ONE DIRECTION với sự giảng dạy trực tiếp của thầy Quý TOEIC 980 đứng lớp cùng với sự hỗ trợ của các bạn trợ giảng nhiệt huyết và giàu kinh nghiệm. Khóa học này đảm bảo cung cấp đầy đủ các kiến thức cần thiết giúp các thí sinh đạt được mục tiêu chinh phục điểm TOEIC cao trong tương lai. Hiện khóa học đang có Voucher giảm 40% học phí dành cho 10 bạn đăng ký nhanh nhất. FireEnglish cũng cam kết sẽ hoàn lại 100% học phí nếu kết quả thi không như cam kết.

Xem lịch khai giảng và nhận voucher giảm 40% học phí

Nhóm Zalo Giải đề ETS Free. Target 500+. Học livestream 16 buổiVào nhóm ngay
+
NGHE HOÀI TIẾNG ANH KHÔNG HIỂU?
NHẬN NGAY những bí quyết nghe Tiếng Anh hiệu quả nhất, được nhiều người đã áp dụng và thành công. Đảm bảo bạn sẽ thay đổi cách học nghe không hiệu quả của mình!
Đăng ký thông tin
ĐĂNG KÝ DANH SÁCH CHỜ
10 BỘ ĐỀ THI TOEIC CHỌN LỌC
TỔNG HỢP LỘ TRÌNH TOEIC
Trong lúc chờ đợi hãy cùng khám phá chương trình TOEIC ONLINE sau nhé!
Kết quả đang được xử lý và sẽ gửi đến email của bạn trong vòng 5-10p nữa
Đóng
THÔNG TIN HỌC VIÊN
TỔNG HỢP LỘ TRÌNH TOEIC
https://nghetienganhpro.com/lotrinhtoeic
HỘI THẢO ĐÃ HẾT HẠN ĐĂNG KÝ. ĐỢT HỘI THẢO TIẾP THEO: DỰ KIẾN THÁNG 1/2017
ĐĂNG KÝ THÔNG TIN DỰ HỘI THẢO
ĐĂNG KÝ THÔNG TIN DỰ HỘI THẢO
ĐĂNG KÝ THÔNG TIN DỰ HỘI THẢO
ĐĂNG KÝ THÔNG TIN DỰ HỘI THẢO
Trong lúc chờ đợi hãy cùng khám phá chương trình TOEIC ONLINE sau nhé!
Lộ trình và bài test miễn phí đang được gửi đến địa chỉ email bạn cung cấp. Vui lòng chờ từ 5' đến 10'
Đóng
Trong lúc chờ đợi hãy cùng khám phá chương trình TOEIC ONLINE sau nhé!
Thư mời hội thảo đã được gửi đến email của bạn. Vui lòng chờ từ 5' đến 10'. Nếu không nhận được mail của thầy vui lòng kiểm tra spam mail hoặc đăng ký lại!
Ôn luyện ETS Format 2020 với 10 buổi giải đề, 5 buổi học từ vựng các chủ đề phổ biến TOEIC
Chỉ nhận 30 chỗ
ĐĂNG KÝ THAM DỰ HỘI THẢO MIỄN PHÍ
NHẬN BÍ KÍP ÔN THI TOEIC
Thầy sẽ gửi cho bạn các tuyệt chiêu ôn thi TOEIC hiệu quả mà thầy biên soạn kỹ lưỡng trong quá trình ôn luyện và giảng dạy TOEIC
10 BỘ ĐỀ ÔN THI TOEIC CHỌN LỌC
ĐIỂM DANH BUỔI CHIA SẺ
XÁC NHẬN TẢI TÀI LIỆU
Ôn luyện ETS Format 2021 với 10 buổi giải đề, 5 buổi học từ vựng các chủ đề phổ biến TOEIC
Chỉ nhận 30 chỗ!