Review quá trình nâng điểm Reading TOEIC từ 100 lên 400+

Review quá trình nâng điểm Reading TOEIC từ 100 lên 400+

Trong  quá trình giảng dạy, thầy nhận thấy phần thi reading TOEIC thật sự là thách thức lớn nếu chúng ta không chuẩn bị và ôn tập kĩ lưỡng. Qua bài viết được trích từ bài chia sẻ của bạn Mi về việc học reading – Học viên của trung tâm các em sẽ phần nào có được định hướng ôn tập cho mình.

Chào các bạn, hôm nay Mi sẽ review lại quá trình ‘cày cuốc’ nâng điểm Reading TOEIC của mình để được kết quả reading TOEIC 400+ nhé. Thú thật là khi kiểm tra năng lực bằng TOEIC reading test online thì mình được khoảng 100 điểm, sau 2 tháng rưỡi luyện ‘nát bét’ các bộ đề thi thử mình đã lại thi vào tháng 4/2021 với kết quả reading 435 nên giờ mạo muội lên đây chia sẻ cho mọi người.

“Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”, nên đâu tiên các bạn hãy cùng mình tìm hiểu xem bài thi Reading TOEIC gồm những phần nào nhé.

Cấu trúc bài thi Reading TOEIC

Mình thấy rằng nắm được cấu trúc của đề thi là điều tối quan trọng mà thí sinh nào cũng cần làm, bởi điều này ảnh hưởng trực tiếp đến cách ôn tập, từ đó ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả thi của mỗi người.

Phần Đọc của đề thi TOEIC format mới bao gồm 100 câu, làm trong khoảng thời gian 75 phút với các mục như sau:

reading toeic_1

Xem thêm Cấu trúc đề thi TOEIC theo định dạng mới

Quá trình nâng điểm reading TOEIC từ 100 lên 400+

Sau khi đã nắm được cấu trúc đề rồi thì việc tiếp theo chúng ta cần làm là xác định cho mình một con đường để chinh phục mục tiêu đã đề ra, đương nhiên mỗi người sẽ có mình những hành trình không ai giống ai. Còn sau đây mình xin chia sẻ quá trình ‘cày cuốc’ nâng điểm Reading TOEIC của mình để được kết quả reading TOEIC 435

Kiểm tra năng lực reading của bản thân

Đầu tiên phải kiểm tra xem năng lực bản thân mình đến đâu, làm được bao nhiêu câu thì mới có lộ trình rõ ràng được. Mình làm minitest nha, lên mạng search minitest TOEIC hoặc TOEIC reading test online là ra, các bạn cứ làm thử cho biết cấu trúc đề cái đã.

reading toeic_2

Về việc luyện đề reading TOEIC

Mình bắt đầu với cuốn ETS 2020. Đồng thời, mình có làm một vài đề của NEW ECONOMY 1, 2, 3 và Big Step Toeic 1 (mình vô group xin thầy Quý rồi in ra)

Link sách:

Đề và Đáp án ETS 2020 (reading + listening)
Economy TOEIC Volume 1
Economy TOEIC Volume 2
Economy TOEIC Volume 3
Big Step Toeic 1

Ngoài việc giải một số đề để quen với áp lực thời gian mình có luyện theo PART nha mấy bạn, ví dụ có 2 ngày mình chỉ làm PART 5+6 của 1 cuốn 2020. Mình rất quan trọng câu sai, mình sẽ highlight và tìm cách giải thích hợp lý nhưng không ghi chú vào và ngay chỗ đó mà vào tập hoặc file. Để ví dụ bữa khác mình mở lại mình lại làm những câu mình sai.

Mấy PART khác của READING mình thấy chủ yếu nằm ở từ vựng, nên mình có khi không làm luôn, chỉ ngồi đọc kĩ, highlight từ vựng, tra cứu các kiểu. Mình thấy tốt nhất là mấy bạn nên lên cách ôn từ vựng phù hợp, tốt nhất là cùng ôn với bạn mình rồi dò bài nhau. Ráng highlight kĩ càng và ôn lại những đề đã làm. TOEIC đỡ một cái là từ vựng lặp đi lặp lại nên các bạn có thể đặt mục tiêu là nắm 80-90% từ vựng trong 1 cuốn ETS 2020 chẳng hạn còn mấy cuốn khác để giải đề và coi lỗi sai để rút ngắn thời gian.

Canh thời gian làm reading TOEIC

Mình ấn định thời gian làm Part 5 cho mình là 10-15p, còn phần còn lại sẽ là 50-55p, rồi còn 5-10 còn lại để kiểm tra và chọn những câu chưa làm. Các bạn có thể điều chỉnh cho phù hợp với mục tiêu của mình, mình nhắm 990 nên mình nghĩ như vậy là hợp lý còn nếu bạn nhắm tầm 500 hay 600 thì có thể dành 20-30 phút cho part 5 và part 6 cũng được.

reading toeic_3

Xem thêm 4 lời khuyên phân bổ thời gian giúp bạn làm bài xong còn dư tận 10′

Lời khuyên làm bài thi reading TOEIC

Mình có 1 tip nhỏ mà đã sử dụng ngày hôm đó, mình có dùng bút chì để chấm nhỏ ở những câu không mình không chắc chắn trong answer sheet để đánh dấu những câu mình để dành làm sau hoặc cần phải xem lại kĩ hơn khi còn thời gian cuối giờ. Cố gắng chấm nhỏ thôi nhé, như kiểu vô tình va phải tờ giấy khi đang hoảng loạn làm bài.

Như có nói ở trên, mình thường ráng làm nhanh cho xong đề rồi kiểm tra lại kĩ hơn những câu không chắc chắn.

Trong quá trình luyện đề theo cách này mình để ý những câu cuối của phần Reading (tầm 10 câu) khá dễ thở so với phần trước đó, có thể phần đọc cho những câu này khá dài nhưng nếu bạn tìm ra được thông tin thì sẽ thấy đáp án khá rõ ràng, bữa mình thi cũng vậy. Mình nghĩ mấy bạn cũng thử coi xem sao vì thường mấy bạn hay dễ bỏ phần cuối vì phải tập trung suy nghĩ làm những phần ở trước quá tới lúc gần hết giờ đánh lụi đánh thí thì hơi uổng.

Có những phần mình đọc đi đọc lại vẫn không chắc câu trả lời nhưng mấy câu cuối bữa hôm đó chỉ cần scanning một phát là gần như ra đáp án luôn.

Mình nghĩ để tăng điểm Reading TOEIC hay Listening TOEIC vẫn quan trong thực hành ôn luyện hàng ngày. Hy vọng sau bài chia sẻ này của mình sẽ bạn bắt tay vào ôn luyện ngay, cũng như những kinh nghiệm mình chia sẻ có thể giúp bạn đạt điểm số tối đa có thể phần Reading TOEIC test.

Để giúp ôn luyện hiệu quả hơn, các bạn có thể tham gia khóa học TOEIC online 16 buổi hoàn toàn miễn phí của FireEnglish. Chương trình cộng đồng do group TOEIC Tự học Online và Giải đề ETS 2021 đồng tổ chức và tài trợ, với mục đích nhằm hỗ trợ các bạn MỚI ÔN TOEIC và SẮP THI làm quen với cấu trúc đề, ôn luyện lại cách thức làm bài, bí quyết luyện thi được tích lũy từ kinh nghiệm của các thầy cô hay anh chị đi trước.

ĐĂNG KÝ NGAY TẠI ĐÂY

unnamed-4

Giáo viên giảng dạy: thầy Nguyễn Phú Quý
Thời gian: 2 – 3 tiếng/buổi từ 19:30 đến 22h
Lịch livestream: Thứ 3,5,7 hoặc 2,4,6 mỗi tuần
Giáo trình: ETS Format 2020 – 2021 gồm 1 buổi học kỹ năng, 10 buổi giải đề ETS & Hacker & Economy Format 2021, 5 buổi học từ vựng các chủ đề phổ biến TOEIC
*Đặc biệt* Nếu bạn là thành viên của group TOEIC Tự học Online, Giải đề ETS 2021 thì khóa học sẽ hoàn toàn miễn phí 100%.
Lưu ý nho nhỏ: Chỉ nhận 30 chỗ nên nhanh đăng ký thôi nào!

Nguồn: Tiếng Anh Thầy Quý

Nhóm Zalo Giải đề ETS Free. Target 500+. Học livestream 16 buổiVào nhóm ngay
+
NGHE HOÀI TIẾNG ANH KHÔNG HIỂU?
NHẬN NGAY những bí quyết nghe Tiếng Anh hiệu quả nhất, được nhiều người đã áp dụng và thành công. Đảm bảo bạn sẽ thay đổi cách học nghe không hiệu quả của mình!
Đăng ký thông tin
ĐĂNG KÝ DANH SÁCH CHỜ
10 BỘ ĐỀ THI TOEIC CHỌN LỌC
TỔNG HỢP LỘ TRÌNH TOEIC
Trong lúc chờ đợi hãy cùng khám phá chương trình TOEIC ONLINE sau nhé!
Kết quả đang được xử lý và sẽ gửi đến email của bạn trong vòng 5-10p nữa
Đóng
THÔNG TIN HỌC VIÊN
TỔNG HỢP LỘ TRÌNH TOEIC
https://nghetienganhpro.com/lotrinhtoeic
HỘI THẢO ĐÃ HẾT HẠN ĐĂNG KÝ. ĐỢT HỘI THẢO TIẾP THEO: DỰ KIẾN THÁNG 1/2017
ĐĂNG KÝ THÔNG TIN DỰ HỘI THẢO
ĐĂNG KÝ THÔNG TIN DỰ HỘI THẢO
ĐĂNG KÝ THÔNG TIN DỰ HỘI THẢO
ĐĂNG KÝ THÔNG TIN DỰ HỘI THẢO
Trong lúc chờ đợi hãy cùng khám phá chương trình TOEIC ONLINE sau nhé!
Lộ trình và bài test miễn phí đang được gửi đến địa chỉ email bạn cung cấp. Vui lòng chờ từ 5' đến 10'
Đóng
Trong lúc chờ đợi hãy cùng khám phá chương trình TOEIC ONLINE sau nhé!
Thư mời hội thảo đã được gửi đến email của bạn. Vui lòng chờ từ 5' đến 10'. Nếu không nhận được mail của thầy vui lòng kiểm tra spam mail hoặc đăng ký lại!
Ôn luyện ETS Format 2020 với 10 buổi giải đề, 5 buổi học từ vựng các chủ đề phổ biến TOEIC
Chỉ nhận 30 chỗ
ĐĂNG KÝ THAM DỰ HỘI THẢO MIỄN PHÍ
NHẬN BÍ KÍP ÔN THI TOEIC
Thầy sẽ gửi cho bạn các tuyệt chiêu ôn thi TOEIC hiệu quả mà thầy biên soạn kỹ lưỡng trong quá trình ôn luyện và giảng dạy TOEIC
10 BỘ ĐỀ ÔN THI TOEIC CHỌN LỌC
ĐIỂM DANH BUỔI CHIA SẺ
XÁC NHẬN TẢI TÀI LIỆU
Ôn luyện ETS Format 2021 với 10 buổi giải đề, 5 buổi học từ vựng các chủ đề phổ biến TOEIC
Chỉ nhận 30 chỗ!