nghe tiếng anh

Nghe Tiếng Anh – những điều chưa hề biết

Hãy cho tôi một sự động viên nhé!

TẠI SAO TẬP TRUNG VÀO KỸ NĂNG NGHE TIẾNG ANH?

Cách tự nhiên nhất để học ngôn ngữ

Nghe là cách tự nhiên nhất để học và “thấm dần” 1 ngôn ngữ. Mọi đứa trẻ trước khi có thể nói được từ đầu tiên đều phải trải qua từ 18 đến 36 tháng nghe, chỉ nghe và nghe. Không ngạc nhiên rằng đứa trẻ nào càng được nghe nhiều, nghe bố mẹ nói, nghe chương trình tv, nghe nhạc, nghe mọi người trò chuyện thì càng sớm biết nói, càng giao tiếp tốt về sau.

Tiến sĩ David J. Mendelsohn từ Khoa ngôn ngữ, văn học và ngôn ngữ học, Đại học York chỉ ra rằng trong tổng số thời gian dùng cho việc giao tiếp, nghe chiếm từ 40 – 50%, nói từ 25-30%, đọc từ 11 – 16% và thời gian dùng để viết chỉ chiếm 9%.

Cho nên học bất kì 1 ngôn ngữ nào bằng cách dành thời gian để nghe, nghe thật nhiều, thấm thật nhiều về ngôn ngữ đó là 1 chiến lược đúng đắng. Tiếng Anh cũng không ngoại lệ. Đừng lo nếu “tôi nghe chẳng hiểu gì hết”, “nghe tiếng anh 1 hồi là mình nhức cả đầu”, “nghe cứ lùng bùng lỗ tai thế nào đấy”, đó là chuyện bình thường. Khi nghe một ngôn ngữ không phải là tiếng mẹ đẻ, bắt buộc não phải sử dụng nhiều năng lượng hơn để xử lý thông tin, thời gian đầu mới nghe, các liên kết nơ ron dành cho việc nghe còn yếu, giống như việc cắm 1 ống nước nhỏ vào 1 vòi to, áp lực sẽ rất lớn, tuy nhiên ngày qua ngày, các liên kết thần kinh dành cho việc nghe dần được tăng cường, thông tin sẽ càng ngày được xử lý nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Nghe tốt, các kỹ năng khác của Tiếng Anh sẽ phát triển theo

Ngẫm nghĩ lại chặng đường học Tiếng Anh hơn 10 năm nay của mình, từ 2 điểm Tiếng Anh kiểm tra học kì lớp 6, đến 965 điểm TOEIC năm 3 đại học, những năm đầu tiên học tại trung tâm hoàn toàn không có tiến triển, rất chán nản và lạc lối trong khi tiền học phí lại cao. Nhất là những lúc học nghe, những bài nghe ở trung tâm là 1 ác mộng, tôi cảm giác như mình nghe những âm thanh hỗn tạp, tiếng được tiếng không, để hoàn thành bài tập tôi không còn cách nào khác phải copy đứa kế bên.

Tôi quyết tâm cải thiện kỹ năng nghe của mình, nghe đĩa về nhà, nghe nhạc tiếng Anh, bật kênh discovery coi chương trình khoa học. Trình độ nghe tiếng Anh của tôi thực sự được cải thiện, và điều đáng ngạc nhiên hơn là tất cả các kỹ năng khác như nói, đọc, viết gần như tăng tốc và đuổi theo anh bạn nghe của chúng. Tôi tự tin nói tiếng Anh hơn, thích đọc hơn, viết hay hơn.

Thật vậy, tiến sĩ Hossein Bozorgian, trong luận văn tiến sĩ của mình, khảo sát hơn 700 học viên đang luyện thi IELTS đã chỉ ra rằng “nghiên cứu đã xác nhận rằng kỹ năng nghe có mối tương quan với việc thành thục ngôn ngữ nói chung mạnh hơn các kĩ năng khác. Kỹ năng nghe là viên gạch nền tảng để hấp thụ 1 ngôn ngữ”

Dễ dàng và phong phú

Gần như không phải trả bất kì 1 giá nào để bắt đầu việc nghe tiếng Anh (không tính cước internet nhé), tất cả những gì bạn cần là 1 chiếc tai nghe, hoặc loa tích hợp trong máy tính, và 1 thiết bị nối mạng (laptop, máy tính, điện thoại, máy tính bảng) hoặc đơn giản là bật TV lên các kênh nước ngoài và bắt đầu nghe ngay.

Các nguồn phổ biến:

Youtube

Youtube - nghe tieng anh
Có hàng triệu video trên đây, đơn giản chỉ cần bấm listening English, bạn sẽ được trả về cả nghìn kết quả.

Sound cloud

Sound Cloud
Mạng xã hội âm nhạc, vừa nghe nhạc vừa có thể tương tác với người dùng trên khắp thế giới. Tôi đặc biết thích các album nhạc đồng quê trên trang này.

Truyền hình cáp

Không có net thì hãy bật TV lên, điểm qua các kênh phổ biến mà bất cứ nhà cung cấp truyền hình cáp nào cũng có như:

Discovery, Nat Geo (có  mấy chương trình rất hay như Myth Buster, Naked and Afraid, The Brain Game) – 2 kênh ngày nói tiếng Anh cực rõ, nghe rất là sướng tai, chưa nghe thành thạo bật coi cũng hiểu. Khuyến khích khi coi hạn chế nhìn phụ đề nhé.

Discovery Channel Nat Geo

 

 

HBO, Star movies – kênh phim, mấy đoạn hội thoại trong phim rất khó hiểu và khó nghe, nên nếu bật kênh này thì cách tốt nhất là đọc phụ đề và cố gắng ghép nghĩa của phụ đề với câu nào đang nói, từ đó học được cách đối đáp.

Hbo

 

 

Animax, Cartoon Network, Disney channel – phim hoạt hình, vui nhộn, xem giải trí sau khi mệt não với 2 cái trên

Phineas and Ferb
Phineas and Ferb là 1 chương trình mình rất là thích, vui ơi là vui

Đọc tới đây thì bạn hãy làm ngay đi, youtube – bật bất kì 1 video nói tiếng anh nào lên và nghe đi, không thích youtube thì bật TV lên, HBO, Star movie, Discovery, Natgeo đang mời gọi. Nghe 15 phút cũng được, 10 phút cũng được, 5 phút cũng được, 3 phút cũng được. Hãy chứng tỏ là bạn quyết tâm hành động, quyết tâm nâng cấp trình tiếng anh của mình, thì khi đó 1 hành động nhỏ cũng mang 1 ý nghĩa lớn, nhiều hành động nhỏ sẽ mang lại tác động lớn.

LỢI ÍCH CỦA VIỆC NGHE TỐT TIẾNG ANH

Thêm 1 số động lực cho mọi người để quyết tâm nâng cấp trình nghe nghe tiếng Anh của mình đây. Đây là những lợi ích thực sự, bản thân tôi và hàng triệu người nghe tốt tiếng Anh khác đang hưởng lợi ích từ nó hàng ngày. Bạn chắc chắn không muốn bỏ lỡ đâu.

Cập nhật kiến thức từ khắp mọi nơi trên thế giới

Khi nghe tốt Tiếng Anh, bạn sẽ có 1 lợi thế rất lớn trong việc thu nhận thông tin 1 cách nhanh chóng, thú vị, tận dụng được những khoảng thời gia trống. Dù bạn là ai, ở bất kì ngành nghề nào, chỉ cần nghe tốt Tiếng Anh bạn có thể tiếp cận được nguồn tri thức chất lượng cao từ internet. So với việc đọc, thì việc học qua nghe và nhìn sẽ trực quan, thú vị và sinh động hơn nhiều. Sau đây là những nguồn tôi thường dùng để tự nâng cấp trình tiếng Anh cho mình:

Youtube, dĩ nhiên rồi.

Chỉ cần điền vào từ khoá bạn muốn tìm hiểu bằng tiếng Anh, sẽ có hàng nghìn video hướng dẫn. Tuy nhiên với youtube, bạn cần có khả năng đánh giá để nhận biết được chất lượng của video.

Youtube - views and comments
Một trong những chỉ số để đánh giá chất lượng video là lựa vào lượt xem và lượt bình luận

Udemy– nền tảng giáo dục trực tuyến lớn nhất thế giới

Với Udemy bạn có thể dễ dàng tìm được các khoá học, khoá hướng dẫn thuộc mọi chủ đề phổ biết, từ lập trình di động, thiết kế web, nói trước công chúng, đến may vá, nấu ăn, thêu thùa, nuôi dạy chó, huấn luyện mèo, rất đa dạng. Giá của các khoá học tầm từ  $10 đến $500, khoảng 200 nghìn đến 10 tr đồng, và thỉnh thoảng udemy sẽ có đợt giảm giá mọi khoá học xuống còn 10$, 19$, 39$ nên tranh thủ những dịp này để chọn cho mình những khoá học tốt. Tuy nhiên, tôi có 1 mẹo để các bạn có thể kiếm được những mã giảm giá (coupon) khoá học từ udemy. Hãy truy cập http://www.retailmenot.com/ và tìm kiếm udemy, bạn sẽ có được những coupon giảm giá đáng kể các khoá học trên Udemy.

Nghe Tiếng Anh tốt để học trên Udemy
Một trong những khoá học tôi mua trên Udemy

Coursera Các khoá học thuật miễn phí từ các trường đại học hàng đầu

Khác với Udemy là nền tảng giáo dục nơi mà mọi người đều có thể tham gia giảng dạy. Course sẽ cung cấp cho bạn các khoá học trực tuyến được cung cấp từ các trường đại học uy tín với đa dạng các chủ đề. Đa số các khoá học là miễn phí, bạn chỉ phải trả tiền nếu muốn được kiểm tra và cấp chứng chỉ

Coursera
Có hơn 1200 khoá học từ hơn 115 trường đại học trên Coursera

Podcast

Nếu bạn không có nhiều thời gian để xem video và học những khoá học trên, thì kỹ năng nghe tiếng Anh tốt sẽ mạng lại cho bạn khả năng tận dụng những thời gian trống như đi xe buýt, ngồi xe, làm việc nhà, tập gym để tiếp thu kiến thức thông qua Podcast. Podcast thường được sản xuất ở dạng 1 file âm thanh được thu sẵn, có người dẫn chương trình, chủ đề rõ ràng, hình thức tương tự như chương trình radio, và người nghe có thể nghe trực tuyến trên máy tính hoặc tải về điện thoại, máy nghe nhạc để nghe sau.

Itune có thể dùng để nghe tốt tiếng Anh
Itune với các thiết bị chạy IOS tích hợp sẵn trình nghe Podcast

Nghe PODCAST  đang là 1 xu hướng phát triển rất mạnh mẽ trên thế giới, vì nó giải quyết được nhu cầu tiếp thu thông tin trong lúc đang làm những việc tẻ nhạt khác như lái xe, chờ xe buýt, tập gym, chạy bộ. Tuy nhiên ở Việt Nam vẫn chưa có đa dạng các chương trình podcast để phục vụ thính giả. Vì lẽ đó, nếu bạn nghe tiếng anh tốt, bạn sẽ tiếp cận được với kho tàng podcast bằng Tiếng Anh với mọi chủ đề.

App sticher cũng có thể dùng để luyện nghe Tiếng Anh
Sticher – trình nghe Podcast cho Android, nghe trực tuyến trên máy tính tại: http://app.stitcher.com/

Bản thân tôi nghiện nặng podcast, mỗi 1 ngày trong khoảng thời gian 1 tiếng đi làm và 1 tiếng đi về, tôi nghe tầm khoảng 3 podcast, chủ đề về tinh thần doanh nhân, kinh doanh trực tuyến, phát triển và hoàn thiện bản thân từ những nhân vật nổi tiếng như Tim Ferris – tác giả cuốn tuần làm việc 4h, Tony Hseih – CEO Zappos, Pat Flynn – tác giả blog smartpassiveincome – nguồn tiền thụ động thông minh, và hàng loạt các doanh nhân khởi nghiệp, chuyên gia từ khắp nơi trên thế giới. Nếu bạn sử dụng ios, thì có thể vào trực tiếp Itune, nếu bạn sử dụng hệ điều hành android thì có thể nghe podcast qua app Stitcher. Một vài chương trình rất hay về chủ đề doanh nhân mà bạn nên nghe có thể kể đến: entrepreneur on fire, smart passive income podcast, the art of charm, start up for the rest of us, vvv. Và rất nhiều chủ đề khác, chỉ cần search từ khoá chủ đề bạn yêu thích hàng loạt podcast sẽ hiện ra.

Nghe các show podcast về doanh nhân

Nghe các show podcast về doanh nhân
Các show tôi thường nghe hằng ngày

Jim Rohn doanh nhân, diễn giả nổi tiếng người Mỹ có câu nói thế này “You are the average of 5 people you spend the most time with”, “Bạn là trung bình cộng của 5 người bạn dành thời gian tiếp thúc nhiều nhất”, tôi chắc rằng bạn đã từng nghe câu này. Hãy thử tưởng tượng mà xem, hằng ngày bạn được tiếp xúc với những con người thành công nhất từ bên kia đại dương, được tiếp thu những ý tưởng, kinh nghiệm và những câu chuyện thành công của họ, thì trung bình cộng của chính bản thân bạn sẽ ở mức nào đây? Tôi sẽ không phóng đại khi nói, nghe tiếng Anh tốt đã thay đổi cuộc đời tôi, quan điểm sống của tôi, và các giá trị sống, và đó là lý do tôi phát triển trang web này. Từ những doanh nhân thành công, tôi học được, cuộc sống là cho đi và tạo ra giá trị.

Lợi thế trong giao tiếp

Ngoài lợi thế mà nghe tiếng anh tốt mang lại trong việc tiếp thu kiến thức, nghe tiếng Anh tốt còn thật sự mang lại lợi thế cho bạn khi giao tiếp với người nước ngoài trong học tập và công việc. Đầu tiên, nghe tốt Tiếng Anh sẽ giúp bạn hiểu rõ ràng được ý người nói muốn nói là gì, tránh được những hiểu lầm và sai không đang có do việc không nghe tốt tiếng Anh mang lại.

Nghe tốt Tiếng Anh giúp tránh được những hiểu lầm
Nghe tốt Tiếng Anh giúp tránh được những hiểu lầm trong giao tiếp

Khi đã hiểu rõ ý người nói, bạn sẽ tránh được tình trạng lúng túng, không chắc chắn được ý của người nói và sẽ phản hồi 1 cách chính xác. Phong thái tự tin và tự nhiên trong giao tiếp Tiếng Anh nhờ việc nghe tiếng Anh tốt của mình chắc chắn sẽ gây ấn tượng mạnh khi giao tiếp với sếp, đồng nghiệp và các đối tác người nước ngoài. Báo cáo của công ty nghiên cứu thị trường TITA Research (Việt Nam) cho thấy, nhân viên giỏi tiếng Anh có mức thu nhập cao hơn 6-22% so với nhân viên không giỏi tiếng Anh cùng vị trí trong công ty. Và như tôi đã trình bày ở phần trên, khả năng thông thạo tiếng Anh nói chung liên quan mật thiết đến việc phát triển kỹ năng nghe, do đó việc tập trung hoàn thiện và nâng cấp kỹ năng nghe của mình là hết sưc cần thiết.

Cũng cố trình độ hiện có

Ngoài ra, khi nghe tiếng Anh tốt, chính việc nghe tiếng Anh đã dạy lại cho chúng ta Tiếng Anh. Khi nghe bất kì 1 nội dung tiếng Anh nào, bộ vi xử lý – não bộ của chúng ta phải sử dụng lại kiến thức đã có về từ vựng, phát âm, ngữ pháp, cấu trúc câu để phân tích thông tin, từ đó càng làm tăng cường các liên kết thần kinh để sử dụng các kiến thức này. Cho nên khi nghe tốt Tiếng Anh, và nghe Tiếng Anh nhiều, chúng ta tự động ôn lại những kiến thức hiện có và cũng cố chúng

Nghe tốt Tiếng Anh giúp củng cố trình độ

HỌC TIẾNG ANH QUA NGHE THẾ NÀO?

Ở các phần trên, tôi đã chứng minh cho các bạn thấy tại sao cần chú trọng vào kỹ năng nghe, tầm quan trọng cũng như lợi ích của việc nghe tốt tiếng Anh mang lại, và cũng có 1 số thử thách nhỏ để khuyến khích bạn hành động NGAY để cải thiện tiếng anh. Phàm bất cứ việc gì, nói không mang lại kết quả, chỉ có việc làm, và làm kiên trì mới mang lại kết quả. Học tiếng Anh nói chung và nghe tiếng Anh nói riêng cũng vậy, bạn cần:

Ý thức được rằng đây là quá trình tích luỹ lâu dài

Để nghe tiếng Anh tốt không phải một sớm 1 chiều, không phải cứ hôm nay nghe 2 tiếng Tiếng Anh thì ngày mai sẽ thấy ngay hiệu quả. Hoặc là nghe tiếng Anh mỗi ngày 4 tiếng trong vòng 1 tuần vẫn không thấy có hiệu quả bèn đâm ra chán nản. Dụng tốc bất đạt, tự đặt cho mình kỳ vọng và mục tiêu quá cao trong thời gian ngắn ắt sẽ thất bại.

Biết người biết ta, trăm trận trăm tháng, theo như Feyisa Demie (2013) English as an additional language pupils: how long does it take to acquire English fluency?, Language and Education, thì trung bình, 1 đứa trẻ mất trung bình 1,5 năm để từ giai đoạn không biết gì về Tiếng Anh đến quen dần với Tiếng Anh, sau đó mất thêm 2 năm nữa để tự tin sử dụng Tiếng Anh sau đó mất thêm 2,5 năm nữa để được gọi là hoàn toàn thông thạo tiếng Anh. Tổng cộng lại, cả quá trình mất tầm 6 năm để hoàn toàn thông thạo Tiếng Anh. Tuỳ theo trình độ hiện tại của bạn, mà 2 mục tiêu cần nhắm đến là Tự tin sử dụng tiếng Anh và hoàn toàn thông thạo tiếng Anh sẽ dài hay ngắn.

nghe tốt tiếng Anh cần nhiều thời gian
Mất 6 năm để từ không biết Tiếng Anh đến thành thục

Cho nên đây là 1 cuộc kháng chiến dài hơi, bạn không cần gì phải vội cả, kiên trì và giữ sức để đi hết chặn đường. Việc học tiếng Anh không thể thấy ngay kết quả trong 1 ngày, 1 tuần, thậm chí nhiều tháng.

Tuy nhiên, đừng chán nản. Tôi chắc chắn rằng bạn đọc trang này không ai không lận lưng nhiều năm học tiếng Anh, đó là những kiến thức tích luỹ, chỉ cần học đúng phương pháp cộng thêm 1 chút quyết tâm, bạn sẽ đến đích nhanh hơn,

Tạo thành thói quen nghe tiếng Anh mỗi ngày

Tích luỹ vốn tiếng anh cần thiết phải đi đôi với việc hình thành 1 thói quen hằng ngày. Nếu việc học tiếng Anh, nghe tiếng Anh không trở thành 1 thói quen thì chúng ta dễ bị những việc khác chi phối, không còn bận tâm hoặc không có thời gian để sắp xếp dành cho việc nghe Tiếng Anh, nhất là với những người đã đi làm bận rộn. Một khi trở thành thói quen, việc học và nghe tiếng Anh trở nên dễ dàng rất nhiều, và biến thành 1 phần không thể thiếu trong cuộc sống của bạn. Ví dụ như thói quen đánh răng, buổi sáng thức dậy bạn không cần phải nhớ đi đánh răng, và nếu cố tình có quên không đánh răng thì tôi chắc chắn rằng bạn sẽ cảm thấy rất khó chịu.

Thói quen nghe tiếng Anh hằng ngày có thể bắt đầu bằng 10’ nghe tin tức trên kênh radio BBC mỗi sáng ngay khi thức dậy hoặc mỗi tối trước khi đi ngủ . Hoặc là nghe 1 bản nhạc hay mỗi ngày. Bắt đầu từ những việc nhỏ nhặt, vừa sức trước rồi từ từ leo lên những việc lớn hơn. Đối với những bạn vừa mới làm quen với Tiếng Anh, 1 tuần duy trì 3 buổi là ổn, tuy nhiên đối với những bạn quyết tâm đạt đến ngưỡng giao tiếp tự tin bằng tiếng Anh nhất thiết phải duy trì thói quen nghe Tiếng Anh 6 buổi 1 tuần.

Thói quen nghe tiếng anh cần nhiều thời gian
Bạn có tập được thói quen nghe tiếng Anh mỗi ngày việc như đánh răng không?

Nếu bạn nghe không hiểu, đừng lo lắng. Bạn không cần phải chủ ý lắng nghe, não bộ sẽ tự động làm quen với những âm thanh đó, khi bắt gặp lại từ đó bằng cách đọc hoặc nghe người khác nói, bạn sẽ nhanh chóng hiểu và ứng dụng được, điều bạn cần làm là biến hành động nghe tiếng Anh thành 1 thói quen hằng ngày.

Để có thể biến 1 hành động thành 1 thói quen tự động cần ít nhất 66 ngày (không phải 21 ngày như mọi người vẫn lầm tưởng). Tuy nhiên nếu neo hành động đó với 1 thói quen có sẵn thì sẽ dễ dàng và nhanh hơn để biến hành động đó thành 1 thói quen mới. 4 tuần trước, vì muốn hình thành thói quen tập thể dục và vận động hằng ngày 1 cách tự động, tôi đã neo 12 lần tập của động tác squat mỗi lần … vào toilet. Trung bình mỗi ngày tôi thực hiện tầm 84 lần của động tác này. Bằng cách trên, việc tập thể dục với tôi trở thành tự động mỗi 1-2 giờ.

Đến phần của bạn: hãy nghĩ ra 1 thói quen có sẵn của bạn mà bạn có thể neo việc nghe tiếng Anh hằng ngày vào và bắt đầu hành động!

Sử dụng thời gian nhàn rỗi để nghe Tiếng Anh

Mỗi giây phút trôi qua đều quý giá và không thể lấy lại được, và chắc chắn rằng ai cũng sẽ có những khoảng thời gian nhàn rỗi như chờ xe buýt, ngồi xe buýt, di chuyển, tập gym, làm việc nhà, nấu ăn tại sao không tận dụng những thời gian đó để nghe Tiếng Anh và biến đó thành 1 lợi thế cho riêng mình.

Nghe tiếng Anh mọi lúc
Tận dụng mọi lúc để nghe Tiếng Anh

Lời khuyên của tôi, luôn luôn có gì đó bằng tiếng Anh để trong điện thoại của bạn, nó có thể là chương trình radio, podcast, audiobook tiếng Anh, những cuộc hội thoại, và mở chúng ra nghe bất kì thời gian nào rảnh rỗi hoặc làm những việc tay chân. Hằng ngày chặng đường di chuyển đến nơi làm việc của tôi mất chừng 2h30 cả đi lẫn về, tận dụng thời gian đó, mỗi ngày tôi nạp cho mình khoảng 3 podcast về các chủ đề kinh doanh, kinh tế, hoàn thiện bản thân, vừa bổ ích vừa giữ thói quen nghe tiếng anh của mình sống hằng ngày.

(*) Chú ý rằng việc nghe khi di chuyển có thể gây mất an toàn cho bạn, bạn tự ý thức được sự nguy hiểm khi làm như vậy.

CUỐI CÙNG

Hành động ngay để cải thiện trình nghe Tiếng Anh
Làm ngay đi!

Hãy hành động đi, “Hành trình vạn dặm bắt đầu từ những bước chân đầu tiên”. Hãy cắm tai nghe vào, hoặc mở loa lên và nghe tiếng Anh đi, nghe mỗi ngày, bất kì thời gian nào rảnh rỗi, biến nó thành 1 thói quen, 1 phần không thể thiếu trong cuộc sống của bạn. Tài nguyên ở khắp mọi nơi, hãy tận dụng nó, chưa bao giờ việc học tiếng Anh lại dễ dàng và dễ tiếp cận như hiện nay, cái bạn cần là sự quyết tâm và kiên trì. Và hãy ghi nhớ, học tiếng anh, nghe tiếng Anh là quá trình tích luỹ lâu dài, đôi khi có thể lên đến 3 đến 5 năm, tuy nhiên lợi ích mà nó mang lại cho sự nghiệp của bạn, cho cuộc sống của bạn là to lớn vô cùng. Vì vậy, hãy vững tin và nghe tiếng Anh thật tốt. Tôi chúc bạn thành công, hẹn gặp lại trong bài viết tiếp theo!

Hãy cho tôi một sự động viên nhé!
Ngày 15.02.2019 là đổi đề TOEIC mới rồi nên tranh thủ luyện đề sớm đi thôi!Tham khảo lớp TOEIC ONE-DIRECTION 450-550-750 khai giảng ngày 16-17/11/2018
+
NGHE HOÀI TIẾNG ANH KHÔNG HIỂU?
NHẬN NGAY những bí quyết nghe Tiếng Anh hiệu quả nhất, được nhiều người đã áp dụng và thành công. Đảm bảo bạn sẽ thay đổi cách học nghe không hiệu quả của mình!
Đăng ký thông tin
ĐĂNG KÝ DANH SÁCH CHỜ
10 BỘ ĐỀ THI TOEIC CHỌN LỌC
TỔNG HỢP LỘ TRÌNH TOEIC
Trong lúc chờ đợi hãy cùng khám phá chương trình TOEIC ONLINE sau nhé!
Kết quả đang được xử lý và sẽ gửi đến email của bạn trong vòng 5-10p nữa
Đóng
THÔNG TIN HỌC VIÊN
TỔNG HỢP LỘ TRÌNH TOEIC
https://nghetienganhpro.com/lotrinhtoeic
HỘI THẢO ĐÃ HẾT HẠN ĐĂNG KÝ. ĐỢT HỘI THẢO TIẾP THEO: DỰ KIẾN THÁNG 1/2017
ĐĂNG KÝ THÔNG TIN DỰ HỘI THẢO
ĐĂNG KÝ THÔNG TIN DỰ HỘI THẢO
ĐĂNG KÝ THÔNG TIN DỰ HỘI THẢO
ĐĂNG KÝ THÔNG TIN DỰ HỘI THẢO
Trong lúc chờ đợi hãy cùng khám phá chương trình TOEIC ONLINE sau nhé!
Lộ trình và bài test miễn phí đang được gửi đến địa chỉ email bạn cung cấp. Vui lòng chờ từ 5' đến 10'
Đóng
Trong lúc chờ đợi hãy cùng khám phá chương trình TOEIC ONLINE sau nhé!
Thư mời hội thảo đã được gửi đến email của bạn. Vui lòng chờ từ 5' đến 10'. Nếu không nhận được mail của thầy vui lòng kiểm tra spam mail hoặc đăng ký lại!
NHẬN BÍ KÍP ÔN THI TOEIC
Thầy sẽ gửi cho bạn các tuyệt chiêu ôn thi TOEIC hiệu quả mà thầy biên soạn kỹ lưỡng trong quá trình ôn luyện và giảng dạy TOEIC
ĐĂNG KÝ THAM DỰ HỘI THẢO MIỄN PHÍ
NHẬN BÍ KÍP ÔN THI TOEIC
Thầy sẽ gửi cho bạn các tuyệt chiêu ôn thi TOEIC hiệu quả mà thầy biên soạn kỹ lưỡng trong quá trình ôn luyện và giảng dạy TOEIC
10 BỘ ĐỀ ÔN THI TOEIC CHỌN LỌC
ĐIỂM DANH BUỔI CHIA SẺ
XÁC NHẬN TẢI TÀI LIỆU