Lộ trình ôn thi TOEIC đề mới đạt 600 điểm

Lộ trình ôn thi TOEIC đề mới đạt 600 điểm

Hãy cho tôi một sự động viên nhé!

Để có thể đạt được một mức điểm TOEIC nhất định, việc bạn cần làm không chỉ là đặt ra điểm số và thời hạn hoàn thành, mà quan trọng hơn, là một lộ trình phù hợp và chi tiết. Cùng tham khảo lộ trình ôn thi TOEIC 600 mà Fire TOEIC đưa ra sau đây nhé!

Bước đầu tiên trong hoạch định lộ trình chính là xác định xuất phát điểm. Bạn cần biết rằng trình độ hiện tại của mình đang ở đâu bằng cách làm thử 2 đến 3 đề TOEIC có bấm giờ như thi thật. Đề TOEIC mới có khá nhiều thay đổi so với đề cũ, vì vậy, bạn nên sử dụng những đề đã cập nhật theo format mới trong sách New Hacker TOEIC.

Sau khi đã xác định được trình độ của mình, bạn hãy áp dụng lộ trình sau đây:

Nếu mức điểm của bạn nằm ở khoảng dưới 400, hãy tham khảo lộ trình chi tiết tại bài viết này

Sau khi đã đạt được mức điểm 400, hãy tiếp tục đoạn đường gian nan hơn, nâng mức điểm của mình lên 500 bằng cách làm theo những gợi ý trong  Lộ trình ôn thi đề Toeic mới đạt 500 điểm 

Những kiến thức và kỹ năng trên đã khá đầy đủ để bạn chinh phục bài thi TOEIC, tuy nhiên, giống như mọi bài thi ngoại ngữ theo quy chuẩn khác, chỉ có kiến thức và kỹ năng cơ bản thôi là chưa đủ, để đạt mức điểm từ 600 trở lên, bạn phải thành thục các chiến thuật cho từng dạng bài. Trong bài viết này, Fire TOEIC sẽ hướng dẫn cho các bạn chiến thuật làm một số dạng bài tương đối dễ, giúp bạn chinh phục mức điểm 600.

Chiến thuật cho part 1:

  • Nghe đúng danh từ, động từ, tính từ và giới từ; tránh bẫy đồng âm hoặc đúng một số từ nhưng sai một chi tiết nhỏ.
  • Chiến thuật đầu bút chì: đặt đầu bút chì ở đáp án có khả năng đúng nhất khi đang nghe. Ví dụ, khi nghe câu A, bạn cảm giác nó có khả năng đúng, cần giữ đầu bút chì chỉ vào đáp án A. Nhưng khi nghe câu B, bạn thấy câu này chính xác hơn câu A, vậy bạn di chuyển đầu bút chì chỉ vào đáp án B. Đáp án C chắc chắn không chính xác, vậy bạn tiếp tục để đầu bút chì ở vị trí đáp án B, không di chuyển. Sau khi băng đọc hết 4 câu, đáp án bạn đang chỉ vào chính là đáp án cần chọn.

Chiến thuật cho part 2:

  • Nắm rõ các loại câu hỏi (câu hỏi thời gian, địa điểm, người, lý do, lựa chọn,…) để hỗ trợ dự đoán dạng của câu trả lời.
  • Tránh mắc phải bẫy từ đồng âm, từ cùng trường nghĩa, từ giống nhưng cả câu không có ý nghĩa trả lời đúng điều cần hỏi.
  • Chiến thuật đầu bút chì

Chiến thuật cho part 3 và 4:

  • Đọc trước đề để đoán ngữ cảnh, hình dung những gì sắp được nghe và biết tập trung nghe những chỗ cần thiết

Chiến thuật cho part 5 và 6:

Đọc vừa đủ để điền từ vào chỗ trống, hạn chế đọc toàn bộ câu/ văn bản mới đưa ra được đáp án chính xác.

Chiến thuật cho part 7:

  • Chọn câu dễ làm trước, câu khó làm sau. Câu dễ thường hỏi thông tin cụ thể. Câu khó thường đòi hỏi suy luận, đọc nhiều hoặc nắm rõ tổng thể.
  • Với câu hỏi từ vựng: Sử dụng ngữ cảnh của bài đọc và các câu xung quanh từ vựng liên quan để xác định nghĩa của từ đó (nếu không đoán được thì dùng cách loại trừ đáp án chắc chắn sai)
  • Dùng phương pháp loại trừ để làm câu hỏi “not true”, “not included”, tức là đối chiếu từng đáp án với bài xem chúng có xuất hiện hoặc được diễn đạt bằng cách khác trong bài không, nếu có thì loại trừ. Sau khi loại trừ được 3 đáp án rồi thì đáp án còn lại là đáp án cần chọn.

Khi làm bài, bạn hãy luôn làm theo những chiến thuật này, sau một thời gian sẽ trở thành thói quen, giúp giảm thời gian làm bài và tăng độ chính xác lên rất đáng kể.

Chúc bạn thành công!

Link gốc bài viết:  https://firetoeic.edu.vn/lo-trinh-on-thi-toeic-de-moi-dat-600-diem/

Để cập nhật thêm nhiều bài viết hơn, vui lòng truy cập:  https://firetoeic.edu.vn

Hãy cho tôi một sự động viên nhé!
Ngày 15.02.2019 là đổi đề TOEIC mới rồi nên tranh thủ luyện đề sớm đi thôi!Tham khảo lớp TOEIC ONE-DIRECTION 450-550-750 khai giảng ngày 16-17/11/2018
+
NGHE HOÀI TIẾNG ANH KHÔNG HIỂU?
NHẬN NGAY những bí quyết nghe Tiếng Anh hiệu quả nhất, được nhiều người đã áp dụng và thành công. Đảm bảo bạn sẽ thay đổi cách học nghe không hiệu quả của mình!
Đăng ký thông tin
ĐĂNG KÝ DANH SÁCH CHỜ
10 BỘ ĐỀ THI TOEIC CHỌN LỌC
TỔNG HỢP LỘ TRÌNH TOEIC
Trong lúc chờ đợi hãy cùng khám phá chương trình TOEIC ONLINE sau nhé!
Kết quả đang được xử lý và sẽ gửi đến email của bạn trong vòng 5-10p nữa
Đóng
THÔNG TIN HỌC VIÊN
TỔNG HỢP LỘ TRÌNH TOEIC
https://nghetienganhpro.com/lotrinhtoeic
HỘI THẢO ĐÃ HẾT HẠN ĐĂNG KÝ. ĐỢT HỘI THẢO TIẾP THEO: DỰ KIẾN THÁNG 1/2017
ĐĂNG KÝ THÔNG TIN DỰ HỘI THẢO
ĐĂNG KÝ THÔNG TIN DỰ HỘI THẢO
ĐĂNG KÝ THÔNG TIN DỰ HỘI THẢO
ĐĂNG KÝ THÔNG TIN DỰ HỘI THẢO
Trong lúc chờ đợi hãy cùng khám phá chương trình TOEIC ONLINE sau nhé!
Lộ trình và bài test miễn phí đang được gửi đến địa chỉ email bạn cung cấp. Vui lòng chờ từ 5' đến 10'
Đóng
Trong lúc chờ đợi hãy cùng khám phá chương trình TOEIC ONLINE sau nhé!
Thư mời hội thảo đã được gửi đến email của bạn. Vui lòng chờ từ 5' đến 10'. Nếu không nhận được mail của thầy vui lòng kiểm tra spam mail hoặc đăng ký lại!
NHẬN BÍ KÍP ÔN THI TOEIC
Thầy sẽ gửi cho bạn các tuyệt chiêu ôn thi TOEIC hiệu quả mà thầy biên soạn kỹ lưỡng trong quá trình ôn luyện và giảng dạy TOEIC
ĐĂNG KÝ THAM DỰ HỘI THẢO MIỄN PHÍ
NHẬN BÍ KÍP ÔN THI TOEIC
Thầy sẽ gửi cho bạn các tuyệt chiêu ôn thi TOEIC hiệu quả mà thầy biên soạn kỹ lưỡng trong quá trình ôn luyện và giảng dạy TOEIC
10 BỘ ĐỀ ÔN THI TOEIC CHỌN LỌC
ĐIỂM DANH BUỔI CHIA SẺ
XÁC NHẬN TẢI TÀI LIỆU