Feeling confident

Cẩm nang chuẩn bị tâm lý tốt nhất cho kỳ thi TOEIC

Hãy cho tôi một sự động viên nhé!

Thi TOEIC đẹp nhất là thi vào buổi chiều, khi đi thi nhớ mang áo lạnh, chứng minh nhân dân mà lỡ ép dẻo bên ngoài là nghỉ đăng ký luôn, bệnh tật ho hắt gì trong phòng thi cũng bị mời ra ngoài, hủy kết quả, không trả tiền, v.v. Còn nhiều cái phải chú ý nữa cơ. Tưởng chừng đăng ký thi TOEIC đơn giản thôi, nhưng nếu không trang bị kỹ 1 số thứ trước và trong ngày thi thì dễ bị khớp tâm lý, dẫn đến làm bài không tốt, không đạt kết quả như ý.

Để chuẩn tâm lý thoải mái nhất cho kì thi TOEIC, hôm nay thầy sẽ hướng dẫn bạn cách đăng ký thi thế nào, chuẩn bị thi ra sao đến cách ôn thi thế nào cho vào phòng thi là bình tĩnh, tự tin, một số những mẹo vặt như … đi thang máy thế nào cho nhanh, mặc đồ đạc ra sao vô trong phòng thi “cởi ra” cho dễ (vô phòng thi có bắt cởi thiệt đó nha). Rồi bắt đầu thôi.

Đầu tiên là thủ tục đăng ký thi

Cái này thì trên website IIG có để rõ ràng nhưng nhiều bạn đọc không kỹ, tới đăng ký không mang đủ giấy tờ, hoặc mang sai giấy tờ, đi về công cốc, mệt lắm. Tóm lại đi thi cần những loại giấy tờ sau:

 • Hình 3×4 – 3 tấm chuẩn quốc tế, nền trắng. Ra tiệm chụp hình cứ nói là chụp cho cháu hình 3×4 cỡ quốc tế, lưu ý là nền trắng nha, nền xanh là không được đâu, khi chụp không mang kính. Lưu ý là ở nhà viết sẵn, họ và tên, ngày tháng năm sinh, số CMND ra mặt sau để đỡ lúc vào làm thủ tục cho nhanh
 • Giấy tờ chứng minh, một trong những loại giấy tờ sau: chứng minh nhân dân, căn cước công dân, hộ chiếu. Chú ý là nếu chứng mình nhân dân có lỡ ép dẻo bên ngoài (không phải còn zin) thì đăng ký không được nhé, mang hộ chiếu hoặc làm lại cmnd rồi mới đăng ký được
 • 800 đơn vị tiền tệ cụ hồ :)). Lệ phí thi là 800.000 VNĐ nhé. Đừng quên mang tiền nhé.

Giấy tờ mang đi thi TOEICĐịa điểm đăng ký thi

Bấm vào đây xem toàn bộ các địa điểm thi TOEIC chính thức nhé. Đừng đăng ký những nơi nào khác những địa điểm này nha

danh sach dia diem thi toeicCác bước đăng ký thi và hoãn/dời ngày thi

 • Tóm tắt ngắn gọn như sau: Bốc số → chờ đến lượt → trình giấy giờ cần thiết, nộp hình, lấy phiếu đăng ký thi → chọn ngày thi và điền theo sự hướng dẫn → cầm phiếu đó qua 1 quầy khác đóng tiền + lấy biên lai → qua 1 quầy khác để lăn tay + lấy phiếu vào phòng thi + tài liệu hướng dẫn → Về chờ đến ngày  thi đi thi và nhớ mang theo cái phiếu vào phòng thi.
 • Dời/hoãn ngày thi: Dời lần 1 – đóng 100.000 VNĐ, dời lần 2 đóng 400.000 VNĐ. Dời được 2 lần thôi nha. Để dời thì đến đúng chỗ đã đăng ký thi trước 15:00 ngày trước ngày thi, trước 9:00h nếu đến vào thứ 7 nha.

Có 1 cách dời thi không tốn phí là cứ vào ngày thi, giả bộ ho, hắt xì, xì mũi dữ dội vào thì giám thị mặc định đuổi xuống cho dời lại ngày thi không tốn phí nhé . Nói chơi chứ không khuyến khích :)))

Chú ý quan trọng về ngày có điểm là từ 5 đến 7 ngày làm việc tương đương từ 10 đến 12 ngày trên lịch. Để có kết quả nhanh nhất trong 10 ngày bạn nên đăng ký ngày thi là ngày thứ 2 hoặc thứ 3 thì sẽ nhận kết quả ngày trong thứ 5 và thứ 6 của tuần tiếp theo (10 ngày). Nếu thi vào thứ 4,5,6 thì kế quả sẽ nhận được vào thứ 2,3,4 của tuần thứ 2 sau đó (12 ngày). Bạn nào cần kết quả thi sớm thì chú ý điểm này.

Mẹo đăng ký và làm thủ tục nhanh

Nếu mọi người đăng ký trực tiếp tại IIG TPHCM và Hà Nội thường thì lượng người đăng ký rất đông, nếu vào tầm giữa giờ sáng hoặc giữa giờ chiều thì xác định đợi tới hết buổi vì tờ phiếu đăng ký thi chỉ phát trực tại bàn, tới số mới lấy được tờ đó, rồi ngồi điền tại chỗ.

Nên để cho nhanh thầy khuyến khích mọi người đến sớm, sáng thì đến tầm 7h, chiều đến tầm 13h, vào lấy số trước rồi chuẩn bị sẵn các giấy tờ như trên, tới số của mình thì đưa hết cho cán bộ ghi danh rồi ngồi điền. Thong tin phiếu đăng ký giống như bên dưới.

Độc chiêu đi thang máy chỉ áp dụng khi đăng ký ở IIG CMT8 Hồ Chí Minh.

Thang máy ở đây phải xác định là cực đông và chờ cực lâu, thường thì phải đợi tới lượt thứ 2 mới lên được, cả chiều lên chiều xuống đều rất đông.

Để lên nhanh, thay vì đứng chờ ở tầng trệt hãy đi thang bộ lên 1 tầng, sau đó bấm thang máy xuống, khi thang dừng ở tầng 1 để xuống đất mình nhảy vào luôn, khi đến tầng trệt thì đảm bảo đã có chỗ để lên thẳng lên tầng 8 đăng ký thi.

Trước ngày thi 1 tuần

Các bạn học viên cũ chia sẻ với thầy rằng đây là giai đoạn hết sức là căng thẳng, hồi họp, lo lắng, và hầu như cảm thấy rất sợ đến ngày thi, tâm trí thì không tập trung ôn thi gì nữa. Điều này là rất bình thường thôi nha. Thầy sẽ hướng dẫn cho bạn ôn gì, giữ tinh thần thoải mái ra sao trong tuần lễ này.

relax catVề kiến thức

 • Ôn lại tổng quan kỹ năm làm bài các phần, nhất là các kỹ năng làm bài cơ bản
 • Xem lại các bẫy hay xuất hiện ở các phần, xem thêm bài viết này của thầy
 • Nghe các chương trình tiếng anh, bản tin thời sự, TV show, game show tiếng Anh ít nhất 2 giờ mỗi ngày để tập cho đôi tai nhạy với thông tin tiếng Anh
 • Coi lại các dạng bài tập hay ra, các câu tiêu chuẩn ăn điểm trực tiếp

60 thu thuat lam bai (1)

TẢI SÁCH NGAY

Về tinh thần

Ngủ sớm là 1 yếu tố quan trọng, đừng thức quá khuya, ngủ sớm dậy sớm, và phải đảm bảo là ngủ sớm dậy sớm trong ngày thi

Mỗi ngày giải 1 đề vào đúng khung giờ đăng ký thi, thi sáng thì làm bài từ 8h đến 10h, đăng ký thi chiều thì làm bài từ 14h đến 16h cho quen với nhịp làm bài, tránh tình trạng vừa làm bài vừa buồn ngủ

Có thời gian thì trước ngày thi, đi lên IIG một lần xem coi có kẹt xe, khó khăn gì không, khi tạo cảm giác quen thuộc với địa điểm thi rồi sẽ bớt 1 phần căng thẳng

Trong ngày thi

Cuối cùng ngày trọng đại cũng đến, hãy đảm bảo giữ tinh thần của bạn thoải mái hết sức trong ngày này :D.

Ngủ đủ giấc là 1 trong những yếu tố quan trọng nhất giúp tinh thần thoải mái, tỉnh táo làm bài. Thầy khuyến khích các bạn đăng ký thi buổi chiều, nếu lỡ tối hôm trước có hồi họp ngủ không được thì sáng vẫn còn có thể ngủ nướng thêm và tỉnh táo buổi chiều.

do-you-get-enough-sleep (1)Đến sớm là biện pháp giữ bình tĩnh tốt nhất, khi biết mọi thứ trong tầm kiểm soát thì tâm lý chúng ta sẽ thoải mái hơn. Thầy khuyến khích bạn đến sớm hơn giờ yêu cầu có mặt 30 phút, để còn gì sự cố có thể xử lý kịp và lưu ý là mang theo phiếu đăng ký để vào phòng thi

Ăn uống: ngày trước ngày thi và trong ngày thi đảm bảo là không ăn những món gì quá lạ, đừng ăn thức ăn ngoài đường phố, cũng như không ăn quá no. Nếu thi buổi sáng thì nhớ là ăn sáng, thi trưa thì nhớ ăn trưa không quá no.

Nhớ là giải quyết tâm sự, nỗi buồn, lụt lội gì đó trước khi vào phòng thi nhé, cái này giám thị phòng thi cũng sẽ nhắc nhở rất kĩ.

Còn 1 cái nữa là trong phòng thi sẽ có những phòng rất lạnh, mặc áo dài tay và mang theo áo khoác mỏng không bao giờ là thừa nhé.

Trong phòng thi

An ninh trong phòng thi cực kì gắt gao nhé, nếu bạn nào đã từng đi máy bay, bước kiểm tra an ninh cũng y chang như vậy, thậm chí còn gắt gao hơn. Bạn nào chưa biết thì thầy nói để hình dung rõ hơn.

Kiem tra An Ninh

Các bước kiểm tra an ninh

Đầu tiên giám thị sẽ đọc tên điểm danh → tới tên ai, người đó lại bàn, đưa phiếu đăng ký, lăn tay đối chiếu, đưa CMND, hộ chiếu đề dòm mặt → phát 1 chìa khóa tủ, bạn sẽ bỏ hết balo, túi xách, thẻ xe, chìa khóa xe, điện thoại, đồng hồ, thiết bị điện tử, tất cả mọi thứ vào trong các ngăn tủ này → tới bước kiếm tra an ninh trong phòng thi: giám thị sẽ bắt bạn lột áo khoác ngoài ra, bạn nào mặc áo style nhiều lớp cũng bảo lột ra, giày dép cũng lột ra luôn, bắt đầu khám xét bằng máy và bằng tay → đối chiếu khuôn mặt với giấy đăng ký dự thi, chứng minh nhân dân lần 2 → giám thị chỉ chỗ nào thì ngồi đúng chỗ đó.

Trước giờ thi

Trong phòng thi sẽ có 3 giám thị, sau khi các thí sinh đã được “khám xét” gắt gao và yên vị vào chỗ ngồi thì 1 trong 3 giám khảo sẽ đứng đọc “sớ” điều lệ, quy định khi thi, các anh chị giám thị gần như đã luyện được khả năng đọc tốc độ siêu thanh, nhanh đến nỗi chẳng nghe được gì, trong phút chốc đã xong quy chế dài 2-3 trang rồi :)) Hai giám thị còn lại thì thay nhau phát phiếu làm bài và phát đề.

Sau đó giám thị sẽ hướng dẫn cho bạn cách điền thông tin vào phiếu trả lời, phần này chú ý lắng nghe giám thị để điền thông tin không bị lộn nhé.

Trong lúc làm bài

Lưu ý là trong lúc làm bài giám thị sẽ yêu cầu mọi người tháo giày dép ra để ra đằng sau ghế, nên thầy khuyến khích bạn đi thi mang giày dép đơn giản, dễ tháo ra dễ mang vào để đỡ mất thời gian, ngoài ra bạn nào sợ lạnh chân thì nên mang theo vớ theo nhé.

Trong lúc làm bài thì tuyệt đối không được ghi bất kì gì vào đề, cũng như trong lúc làm phần nghe thì không được đọc đề phần đọc, và người lại, nếu vi phạm sẽ bị thu bài, mời ra ngoài và hủy kết quả làm bài nhé!

Bên cạnh đó nếu hắt xì, nhảy mũi, và ho liên tục trong phòng thi cũng bị hủy kết quả và mời ra ngoài và đặc biệt không được cho thi lại miễn phí nha. Nên bạn nào có bệnh thì trước khi vào phòng giám thị đã nhắc là nếu có bệnh thì được hoãn thi lại miễn phí rồi.

Silence-Examination-In-Progress-No-Entry-Exam-QuoteTrong phòng thi luôn có bố trí đồng hồ,  bạn nhớ lưu ý vị trí đồng hồ để canh thời gian làm bài, nhất là phần đọc, ngoài ra giám thị cũng sẽ nhắc là còn 60p, 30p, 15p, 10p, 5p nhé. Lưu ý khi giám thị nhắc đến 5p là hãy ngưng làm bài, dò lại những câu chưa điền, và điền hết vào các ô còn trống dù chưa làm được, vì khi hết giờ làm bài là giám thị lại giật siêu tốc luôn đó, không có thời gian mà điền vào đâu.

Sau ngày thi

Sau ngày thi từ 5 đến 7 ngày LÀM VIỆC tương đương 10 đến 12 ngày trên lịch sẽ có kết quả thi. Thầy không biết ngoài miền Trung, miền Bắc hoặc các địa điểm thi khác thì thế nào, nhưng ở IIG CMT8 trong TP Hồ Chí Minh thì lấy điểm mọi người không cần lên tầng 8, mà đứng dưới sảnh nộp phiếu đăng ký dự thi là lấy được điểm nhé. Các bạn nào ở miền Trung, miền Bắc comment cập nhật cho thầy biết là thì xong lấy điểm có tương tự trong Nam không nhé 😀

Có một lần thầy thi, có một anh bạn vừa thi xong cảm thấy làm bài không ổn xuống đăng ký ngày mai thi tiếp, nhưng thời gian giữa 2 đợt thi phải cách nhau 1 tuần, nên mọi người lưu ý điều này để đăng ký thi nha.

Hy vọng bài viết này giúp cho bạn chuẩn bị tốt cho kì thi TOEIC, hãy comment những thắc mắc, câu hỏi của mọi người bên dưới, thầy sẽ trả lời nhé, và đừng quên chia sẻ bài viết này nếu thấy hữu ích ;). Hẹn gặp lại mọi người ở những bài viết tiếp theo nha. Chúc mọi người đạt được điểm TOEIC cao nhé. 

Thầy Quý

Giám đốc đào tạo 

Lửa TOEIC – Trường đào tạo TOEIC Online

Tóm tắt thông tin khoá học

Dạy KỸ – theo SÁT – ôn thi GIỐNG ĐỀ thi thật

Tên khoá học: Get your TOEIC 750 and beyond gồm các lớp: Lớp TOEIC 750, lớp TOEIC 550, lớp TOEIC 400, lớp Luyện đề

Lịch học: Lớp 2 – 4 – 6 từ 19:30 – 21:30 và lớp 3 – 5 – 7 từ 20:00 đến 22:00

Địa điểm học: Online – livestreaming trên website (tài khoản được cấp sau khi đăng kí)

Thời gian học: 44 buổi học – 3,5 tháng

Đầu ra: Từ 500 – 750

Yêu cầu trình độ hiện tại:  300+

Hỏi thông tin về khóa học: Liên hệ (028) 7108 1311

 • Cam kết tăng 150 đến 200 điểm sau khóa học
 • Hoàn học phí 100% nếu không đạt kết quả

Giảng viên: Thầy Quý – TOEIC 9750

Tìm hiểu thêm: https://firetoeic.edu.vn/yourtoeic750/

your toeic 750 cover

Bài gốc
Bài viết gốc: Cẩm nang chuẩn bị tâm lý tốt nhất cho kỳ thi TOEIC được đăng tại Lửa TOEIC – Trường đào tạo TOEIC Online 
Hãy cho tôi một sự động viên nhé!
15/02/2019 Đề TOEIC sẽ đổi. Hãy ôn thi theo ĐỀ TOEIC MỚI ngay từ bây giờTham khảo khóa TOEIC 450-550-750 Đề MỚI giáo trình nhập từ Hàn Quốc
+
NGHE HOÀI TIẾNG ANH KHÔNG HIỂU?
NHẬN NGAY những bí quyết nghe Tiếng Anh hiệu quả nhất, được nhiều người đã áp dụng và thành công. Đảm bảo bạn sẽ thay đổi cách học nghe không hiệu quả của mình!
Đăng ký thông tin
ĐĂNG KÝ DANH SÁCH CHỜ
10 BỘ ĐỀ THI TOEIC CHỌN LỌC
TỔNG HỢP LỘ TRÌNH TOEIC
Trong lúc chờ đợi hãy cùng khám phá chương trình TOEIC ONLINE sau nhé!
Kết quả đang được xử lý và sẽ gửi đến email của bạn trong vòng 5-10p nữa
Đóng
THÔNG TIN HỌC VIÊN
TỔNG HỢP LỘ TRÌNH TOEIC
https://nghetienganhpro.com/lotrinhtoeic
HỘI THẢO ĐÃ HẾT HẠN ĐĂNG KÝ. ĐỢT HỘI THẢO TIẾP THEO: DỰ KIẾN THÁNG 1/2017
ĐĂNG KÝ THÔNG TIN DỰ HỘI THẢO
ĐĂNG KÝ THÔNG TIN DỰ HỘI THẢO
ĐĂNG KÝ THÔNG TIN DỰ HỘI THẢO
ĐĂNG KÝ THÔNG TIN DỰ HỘI THẢO
Trong lúc chờ đợi hãy cùng khám phá chương trình TOEIC ONLINE sau nhé!
Lộ trình và bài test miễn phí đang được gửi đến địa chỉ email bạn cung cấp. Vui lòng chờ từ 5' đến 10'
Đóng
Trong lúc chờ đợi hãy cùng khám phá chương trình TOEIC ONLINE sau nhé!
Thư mời hội thảo đã được gửi đến email của bạn. Vui lòng chờ từ 5' đến 10'. Nếu không nhận được mail của thầy vui lòng kiểm tra spam mail hoặc đăng ký lại!
NHẬN BÍ KÍP ÔN THI TOEIC
Thầy sẽ gửi cho bạn các tuyệt chiêu ôn thi TOEIC hiệu quả mà thầy biên soạn kỹ lưỡng trong quá trình ôn luyện và giảng dạy TOEIC
ĐĂNG KÝ THAM DỰ HỘI THẢO MIỄN PHÍ
NHẬN BÍ KÍP ÔN THI TOEIC
Thầy sẽ gửi cho bạn các tuyệt chiêu ôn thi TOEIC hiệu quả mà thầy biên soạn kỹ lưỡng trong quá trình ôn luyện và giảng dạy TOEIC
10 BỘ ĐỀ ÔN THI TOEIC CHỌN LỌC
ĐIỂM DANH BUỔI CHIA SẺ
XÁC NHẬN TẢI TÀI LIỆU