phu nu nhin co ve lo lang (1)

7 lý do bạn không cần thi TOEIC

Hãy cho tôi một sự động viên nhé!

Mấy ngày trước, thầy có đọc một mẫu tin về tuyển dụng ở 1 công ty công nghệ khá nổi tiếng của Nhật, điều kiện là biết tiếng Nhật hoặc có bằng TOEIC 700 trở lên, đối với vị trí quản lý là 850, thầy liền gửi ngay cho các học viên đã đạt điểm cao của mình.

Nhận tiện hồi nãy thầy có chat tư vấn cho 1 bạn học viên quan tâm đăng ký khóa TOEIC 750Bạn muốn học nhưng lại tự hỏi rằng “Liệu thi TOEIC có cần thiết hay không?

Dĩ nhiên là bản chẳng cần quan tâm đến TOEIC làm cái gì nếu bạn:

1. Không cần 1 chứng chỉ để làm việc trong môi trường quốc tế và  được các công ty quốc tế công nhận

TOEIC là viết tắt của Test of English for International Communication nghĩa là bài kiểm tra tiếng Anh cho Giao tiếp Quốc tế. Nó được thiết kế ra để kiểm tra khả năng sử dụng tiếng Anh của người học trong môi trường LÀM VIỆC, khác với chứng chỉ TOEFL, IELTS là để đi học ở các nước nói tiếng Anh. Do đó TOEIC là 1 chứng chỉ cần thiết để đi làm.

TOEIC2. Không cần 1 chứng chỉ tiếng Anh quốc tế có chi phí thấp

Thực tế là thi TOEIC tốn có 800.000 đồng thôi. Rẻ hơn rất nhiều so với bằng TOEFL IBT với phí thi gần 4 triệu đồng, và đặc biệt là IELTS với phí thi là gần 5 triệu đồng. Về sự công nhận thì cả 3 đều là chứng chỉ quốc tế và được biết đến rộng rãi

thu tuc dang ky thi toeic3. Không cần thời gian ôn luyện ngắn 

Với 1 chứng chỉ TOEIC 850+ là 1 số điểm cao đáng ngưỡng mộ để bạn có thể yên tâm xin việc trong các tập đoàn quốc tế, thì thời gian ôn luyện nếu bạn quyết tâm là tầm 9 tháng đến 12 tháng. Còn với các chứng chỉ khác, nếu không ôn luyện chăm chỉ từ 1 năm rưỡi đến 2 năm thì đừng mơ đạt đến mức chấp nhận được, đủ để đem ra khoe. (IELTS 7.0, TOEFL IBT 85+)

diem toeic thay Quy4. Không cần TOEIC để ra trường – đổi điểm – tiết kiệm tiền học

Điều này thì khỏi nói, HẦU HẾT các trường đại học cao đẳng ở VN đều chấp nhận bằng TOEIC để làm chứng chỉ xét tốt nghiệp, ngoài ra có 1 điều các bạn chưa biết, một số trường cho phép bạn nộp bằng TOEIC từ năm 1 – 2 – 3 để đổi tín chỉ môn tiếng Anh. Điều này có nghĩa là bạn không cần phải học các môn tiếng Anh cơ sở này và không phải đóng học phí. Check lại với Trường của bạn xem nào, khoản tiết kiệm này có thể lên đến vài triệu đồng đấy.

5. Không cần tự tin khi đi xin việc và qua được vòng hồ sơ

Dù gì thì có cái bằng tiếng Anh quốc tế điểm tốt 1 chút đi xin việc cũng yên tâm hơn, từ đó tạo cho chúng ta 1 sự tự tin khi nộp hồ sơ và phỏng vấn. Tự tin là thành công 50% rồi. Bên cạnh đó chúng ta sẽ không tự giới hạn cơ hội của mình, thầy biết có những bạn, do không có bằng TOEIC nên không dám nộp vào quảng cáo tuyển dụng nào đăng bằng tiếng Anh. Thêm vào đó là nhìn vào hồ sơ, người tuyển dụng chưa biết tiếng Anh mình thế nào, thì cái bằng TOEIC tốt là 1 điểm sáng để giúp chúng ta qua cửa và được gọi đi phỏng vấn.

yeu cau tuyen dung doi voi TOEIC6. Không cần thăng tiến (hoặc không bị đuổi) 

Nỗi đau này nhiều bạn sinh viên chưa thắm thía, nhưng hãy thử hỏi 1 vài anh chị học viên đã đi làm lâu năm của thầy xem. Rất nhiều công ty yêu cầu phải đạt 1 điểm TOEIC nhất định mới được lên chức, còn không thì vẫn cứ ngồi hoài và không được đánh giá tốt, mà vài năm không được đánh giá tốt là out ngay. Bạn nào có người quen làm ở Viettel, PVN là sẽ biết ngay.

7. Không cần có nền tảng để giao tiếp tốt trong công sở

Học giao tiếp tiếng Anh thật chất khá dễ, bạn có thể ra công viên, CLB tiếng Anh tập dợt chừng 2 – 3 tháng là ngon lành ngay. Nhưng nói được không có nghĩa là nói hay và phù hợp nói chuyện trong công sở, ấy là chưa kể đến viết email trong công sở. TOEIC xây dựng cho bạn 1 nền tảng tốt về các tình huống giao tiếp trong công sở, các mẫu email, thông báo, giao tiếp nội bộ. Bạn nào đi làm rồi, đặc biệt công ty nước ngoài, sẽ thấy TOEIC ứng dụng rất nhiều.

hiring_crop380wNếu bạn không cần các điều trên thì cứ yên tâm không cần phải ngó ngàng tới TOEIC đâu nhé. Còn nếu có thì mau chóng ôn cho mình 1 chứng chỉ TOEIC đi nào, ít nhất cũng phải tầm 600, lý tưởng là tầm 750 để ra trường, xin việc dễ dàng nhé.

P/S:

Mọi người có thể tham khảo khóa học TOEIC Online trực tiếp do thầy đứng lớp tại đây nhé. Khóa này đặc biệt là không có bán video xem 1 lần như những khóa học khác, mà thầy sẽ tổ chức học theo lộ trình rõ ràng, mỗi buổi học đều được live-stream trực tiếp, có thầy và trợ giảng trực trực tiếp trong lớp, có thể trả lời thắc mắc ngay và dò bài cho bạn.

Tóm tắt thông tin khoá học

Tên khoá học: Get your TOEIC 750 and beyond gồm 2 lớp: Lớp đầu ra 450-550 và Lớp đầu ra 650-750 (có lớp cho trình độ mất căn bản TOEIC, học lại từ đầu)

Lịch học: Lớp 2 – 4 – 6 từ 19:00 – 21:00 và lớp 3 – 5 – 7 từ 20:00 đến 22:00

Địa điểm học: Online trên website nghetienganhpro.com (tài khoản được cấp sau khi đăng kí)

Thời gian học: 45 buổi học – 3,5 tháng

Đầu ra: Từ 500 – 750

Yêu cầu trình độ hiện tại:  300+

Hỏi thông tin về khóa học: Liên hệ cô Uyên 0126.777.4737

  • Cam kết tăng 150 đến 200 điểm sau khóa học
  • Hoàn học phí 100% nếu không đạt kết quả

Giảng viên: Thầy Quý – TOEIC 950+

Tìm hiểu thêm: http://firetoeic.edu.vn/yourtoeic750/ hoặc http://firetoeic.edu.vn/pretoeic350/

your toeic 750 cover

Bài gốc 7 lý do bạn không cần thi TOEIC được đăng tại Lửa TOEIC – Trường đào tạo TOEIC Online

Hãy cho tôi một sự động viên nhé!
Ngày 15.02.2019 là đổi đề TOEIC mới rồi nên tranh thủ luyện đề sớm đi thôi!Tham khảo lớp TOEIC ONE DIRECTION 450-550-750 khai giảng ngày 21-22/12/2018
+
NGHE HOÀI TIẾNG ANH KHÔNG HIỂU?
NHẬN NGAY những bí quyết nghe Tiếng Anh hiệu quả nhất, được nhiều người đã áp dụng và thành công. Đảm bảo bạn sẽ thay đổi cách học nghe không hiệu quả của mình!
Đăng ký thông tin
ĐĂNG KÝ DANH SÁCH CHỜ
10 BỘ ĐỀ THI TOEIC CHỌN LỌC
TỔNG HỢP LỘ TRÌNH TOEIC
Trong lúc chờ đợi hãy cùng khám phá chương trình TOEIC ONLINE sau nhé!
Kết quả đang được xử lý và sẽ gửi đến email của bạn trong vòng 5-10p nữa
Đóng
THÔNG TIN HỌC VIÊN
TỔNG HỢP LỘ TRÌNH TOEIC
https://nghetienganhpro.com/lotrinhtoeic
HỘI THẢO ĐÃ HẾT HẠN ĐĂNG KÝ. ĐỢT HỘI THẢO TIẾP THEO: DỰ KIẾN THÁNG 1/2017
ĐĂNG KÝ THÔNG TIN DỰ HỘI THẢO
ĐĂNG KÝ THÔNG TIN DỰ HỘI THẢO
ĐĂNG KÝ THÔNG TIN DỰ HỘI THẢO
ĐĂNG KÝ THÔNG TIN DỰ HỘI THẢO
Trong lúc chờ đợi hãy cùng khám phá chương trình TOEIC ONLINE sau nhé!
Lộ trình và bài test miễn phí đang được gửi đến địa chỉ email bạn cung cấp. Vui lòng chờ từ 5' đến 10'
Đóng
Trong lúc chờ đợi hãy cùng khám phá chương trình TOEIC ONLINE sau nhé!
Thư mời hội thảo đã được gửi đến email của bạn. Vui lòng chờ từ 5' đến 10'. Nếu không nhận được mail của thầy vui lòng kiểm tra spam mail hoặc đăng ký lại!
NHẬN BÍ KÍP ÔN THI TOEIC
Thầy sẽ gửi cho bạn các tuyệt chiêu ôn thi TOEIC hiệu quả mà thầy biên soạn kỹ lưỡng trong quá trình ôn luyện và giảng dạy TOEIC
ĐĂNG KÝ THAM DỰ HỘI THẢO MIỄN PHÍ
NHẬN BÍ KÍP ÔN THI TOEIC
Thầy sẽ gửi cho bạn các tuyệt chiêu ôn thi TOEIC hiệu quả mà thầy biên soạn kỹ lưỡng trong quá trình ôn luyện và giảng dạy TOEIC
10 BỘ ĐỀ ÔN THI TOEIC CHỌN LỌC
ĐIỂM DANH BUỔI CHIA SẺ
XÁC NHẬN TẢI TÀI LIỆU